Nguồn gốc và đặc điểm của lan giả hạc di linh xuân | Tin tức | Giống hoa lan,hoa lan giống,lan cấy mô,kèn lai châu,trầm điện biên,phi điệp hoà bình, giả hạc di linh,tali nù,giả hạc tuyên quang,phi điệp tím,trầm thanh củi,hoàng thảo kèn lai châu,phi điệp lạng sơn


Kỹ thuật chăm sóc
Nguồn gốc và đặc điểm của lan giả hạc di linh xuân (2018-10-01 04:02:00)

Lan giả hạc di linh xuân có xuất sứ từ vùng Di Linh của tỉnh Lâm Đồng. Cây có đặc điểm nở vào mùa xuân. Đặc biệt tại vùng huyện Di Linh thì lan có thể nở đúng vào dịp tết nguyên đán.

Đặc điểm hình thái cây lan giả hạc di linh xuân.

Cây lan giả hạc di linh xuân nói chung cũng giống với đa số dòng lan giả hạc khác. Cây có thể dài tới 1m, lá mọc so le, các mắt ngủ tại nách lá sẽ cho ngồng hoa hoặc mầm non tùy vào hoạt động sinh lý diễn ra trong cây tại thời điểm đó. Cây thuộc dòng lan đa thân, các giả hành mọc mới qua các năm. Đối với giò lan lớn, ta nên trồng lan sao cho bụi lan thòng xuống, nhìn giò lan sẽ mang tính thẩm mỹ hơn. Ta có thể điều chỉnh cho các mắt ngủ tại giả hành phân hóa mầm hoa hoặc mọc mầm non tùy vào nhu cầu người chơi.

Một số mặt hoa do chúng tôi sưu tầm được:

 

 

Một vài đặc điểm sinh lý, sinh thái của lan giả hạc di linh xuân.

Cây có biên độ nhiệt khá rộng. Nhiệt độ thấp từ 5-7 độ và cao đến 38 độ C. Khoảng nhiệt thích hợp nhất cho cây lan giả hạc di linh xuân sinh trưởng, phát triển là 20-32 độ C.

 

Cây thích hợp trong môi trường có ẩm độ tốt từ 60 – 70%. Không trồng cây dưới ánh nắng mặt trời trực tiếp dễ gây cháy lá cây. Giả hạc di linh xuân nói chung cũng giống với các dòng giả hạc khác. Cây ưa ẩm, tuy nhiên giá thể không được ũng nước và quá chặt bí. Nếu trồng cây lan giả hạc di linh xuân trên gỗ lũa, gỗ khô cần tưới nước, tạo độ ẩm thường xuyên cho cây. Ngày có thể tưới 1-2 lần hoặc hơn tùy vào tiểu khí hậu nơi trồng cây di linh.

 

Xuất xứ cây: Di Linh – Lâm Đồng.