Đặc Điểm Của Hoa Phong Lan

Blog hoa lan Kiến thức về hoa lan 0 lượt xem

Đặc điểm của hoa phong lan

Hoa phong lan có khoảng 750 loài với gần 30,000 giống nguyên thủy và hơn một triệu loài đã được lai giống nhân tạo hay thiên tạo, và có số lương đứng thứ nhì sau hoa cúc. Đa số phong lan ưa mọc tại các rừng cây nhiệt đới nhất là tại dãy núi Andes miền Nam Mỹ và dãy Hymalyas thuộc châu Á. Những nơi này, thường có độ cao từ 3000 m đến 7000 m, nhiệt độ thay đổi từ 50 đến 90°F.

Phong lan mọc ở khắp năm châu, bốn biển

Môi trường sống

Phong lan mọc ở khắp năm châu, bốn biển, từ miền gió tuyết lạnh lùng cho đến vùng sa mạc nóng bỏng, khô cằn, từ miền núi cao, rừng thẳm cho đến các đồng cỏ của miền bình nguyên và ngay cả các vùng sình lầy đâu đâu cũng có phong lan. Phong lan có sức sống mạnh mẽ và phổ biến nhất trong các loại hoa có mặt trên thế giới.

Màu sắc hoa lan

Hoa phong lan có màu sắc tươi thắm, phong phú, từ trong như ngọc, trắng như ngà, êm mượt như nhung, mịn màng như phấn, tím sậm, đỏ nhạt, nâu, xanh, vàng, tía cho đến chấm phá, loang, sọc, vằn thẩy đều không thiếu. Còn về hình dáng thì lại đa dạng không kém. Hoa phong lan có loại cánh tròn, có loại cánh dài nhọn hoắt, có loại cụp vào, có loại xoè ra có những đường chun xếp, vòng vèo, uốn éo, có loại có râu, có vòi quấn quýt, có những hoa giống như con bướm, con ong,…

​Hinh dáng và màu sắc phong phú

Hương thơm

Một đặc điểm của hoa phong lan được nhiều người ưa thích đó là hương lan vô cùng phong phú, từ thơm ngát, dịu dàng, thoang thoảng, ngọt ngào, thanh cao, vương giả. Hoa lan nếu được giữ đúng nhiệt độ và ẩm độ có thể còn đươc nguyên hương, nguyên sắc từ 2 tuần lễ cho đến hai tháng, có những thứ lâu đến 4 tháng, có những thứ nở hoa liên tiếp quanh năm, nhưng cũng có loại chỉ 1-2 ngày đã tàn phai hương sắc.

​Và có nhiều mùi hương khác nhau

Nhiều người thấy phong lan thường bám vào các cành cây, hốc đá nên nghĩ rằng lan là một loại tầm gửi nhưng thực ra lan không sống vào nhựa của cây. Lan chỉ bám vào đó mà sống, hấp thụ những tinh chất thiên nhiên do hoa, lá cây đã mục, phân chim và các tinh thể khác do nước mưa và gió vận chuyển tới. Vì thế người ta yêu chuộng hoa phong lan và cọi chúng là loài hoa vương giả vì phong lan thanh tao và cao quý.

Những đặc điểm của hoa phong lan thật đặc trưng và khác biệt so với các loài hoa khác đúng không nào? Hãy rinh ngay những chậu phong lan đẹp về trang trí cho khu vườn nhà bạn thêm lộng lẫy nhé.

Hãy thường xuyên theo dõi trang web của chúng tôi để cập nhật những thông tin, những bài viết hay về hoa phong lan nhé!

Nguồn: Vuonphonglan.vn

Xem thêm:

>>> Lan Hồ Điệp Rụng Hoa, Thối Nụ – Cách Xử Lý

>>>  Giúp Lan Nhanh Ra Rễ

>>> Đặc Điểm Sinh Học Của Cây Lan

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *