Lan Râu Cỏ Hồng – Calopogon Barbatus

Các loài hoa lan Hình ảnh hoa lan 0 lượt xem

Tên Tiếng Việt: Râu cỏ hồng

Tên khoa học đầy đủ: Calopogon barbatus

Tên khoa học: Calopogon barbatus

Calopogon barbatus thường được gọi là Bearded Grass Pink, là một loài phong lan có nguồn gốc ở miền đông nam Hoa Kỳ được phân phối từ Bắc Carolina đến Florida và phía tây đến Louisiana. Calopogon barbatus được coi là an toàn toàn cầu, nhưng hiếm ở hầu hết các bang đông nam trừ Florida.

Lan râu cỏ hồng
Lan râu cỏ hồng

Đặc điểm hình thái và cách nhận biết Calopogon barbatus

Lá 1-2 mảnh, cơ bản có mặt tại thời điểm ra hoa. Nó mang hoa từ 3 đến 7 hoa, hầu hết đều mở đồng thời. Màu cánh hoa và màu nâu đỏ thông thường là màu hồng đỏ tươi nhưng có thể thay đổi từ màu trắng sang màu xanh lilac. Môi được trang trí với một búi tóc màu cam sáng. Nó nở hoa vào tháng ba và tháng tư trong những đồng cỏ ẩm ướt, gỗ thông và dọc theo các con đường. Nó có thể được phân biệt với C. multiflorus bởi hình dạng cánh hoa của nó, rộng hơn ở giữa, thời gian nở hoa sớm hơn và tầm vóc nhỏ hơn của nó.

Lan râu cỏ hồng

Thụ phấn

Những bông hoa của Calopogon dường như lộn ngược với môi ở đỉnh của bông hoa và sử dụng sự lừa dối để thu hút thụ phấn. Giữa môi, một búi tóc màu vàng cam giống như phấn hoa thu hút sự ngây thơ, những con ong mới nổi lên gần đây đang mong đợi một phần thưởng. Những con ong có trọng lượng đủ lớn, chẳng hạn như Augochloropsis sumptuosa và các thành viên của Augochlora, buộc labellum bản lề phải đu xuống, thả thụ phấn ngược xuống cột. Bất kỳ phấn hoa nào dính vào con ong đều được ấn vào nhụy và khi con ong thoát ra khỏi bông hoa, nó sẽ nhặt một khối phấn hoa mới được tìm thấy ở cuối cột.

Râu cỏ hồng – Calopogon barbatus
Râu cỏ hồng – Calopogon barbatus
Râu cỏ hồng – Calopogon barbatus

Xem thêm: 

>>> Kiến Thức Chung Khi Chăm Sóc Hoa Lan

>>> Hoàng Thảo Carnea – Dendrobium Nobile Carnea

>>>  Lan Lọng Giầy – Bulbophyllum Frostii

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *