Phi Điệp Lưỡi Bệt Và Những Điều Bạn Cần Biết

Các loài hoa lan Lan cấy mô 0 lượt xem

Thời gian qua có rất nhiều câu hỏi về mặt hoa giả hạc Phi Điệp lưỡi bệt. Cùng với đó là rất nhiều đáp án, luận điểm khác nhau về bông hoa này. Tuy nhiên hiện nay chưa có một khung chuẩn đánh giá để mọi người tham khảo!

Thế nào là Phi Điệp lưỡi bệt

“BỆT” là một cụm từ mô tả cái lưỡi của một bông hoa lan nó thuần khiết một màu. Màu ở đây không phải màu trắng hay xanh vàng – trắng xanh vàng thì gọi là TRƠN. Từ BỆT bắt đầu từ cây địa lan mạc xuân. Sau đó được mô tả và tìm kiếm trên dòng lan khác. Khi mà giả hạc Phi Điệp được ưa chuộng nên càng được quan tâm. Như ta biết cây Phi Điệp còn có tên khác là lưỡng điểm hạc.

Cái tên chỉ ra rằng trên lưỡi nó có 2 cái điểm hay gọi là mắt song song và tương đương nhau. Cho nên việc TRƠN (có thể tham khảo cây bích quyết) hay BỆT (có thể tham khảo cây huyền diệu) là dạng biến dị làm mất đi đôi mắt của bông. Nói cụ thể hơn thì Bệt trong bông phi điệp là một dạng biến dị làm mất đi đôi mắt của bông. “BỆT” là nói đến sự đồng nhất giữa mắt bông, thùy và lưỡi bông. Mắt bông, thùy và lưỡi bông hòa quyện thành một màu, gọi chung là lưỡi hoa.

Ở đây điểm nhấn của bông hoa chính là tâm bông. Hoa bệt hoàn hảo có thể ví như đôi uyên ương đang đắm chìm trong hạnh phúc. Hòa quyện vào nhau mắt liền mắt môi liền môi vậy. Một bông hoa phi điệp lưỡi bệt hoàn hảo là khi nhìn vào tâm bông ta chỉ thấy một màu thống nhất

Phân loại mặt hoa bệt

Lưỡi hoa chỉ đóng vai trò cần và đủ cho một bông phi điệp bệt hoàn hảo thôi. Để nhận biết một bông bệt ta ta còn phải dựa vào đôi mắt và thùy của bông. Một bông phi điệp lưỡi bệt có thể chia làm 3 cấp độ:
Bệt hoàn hảo: là bông hoa mà cả mũi, mắt, thùy và lưỡi bông đều đồng nhất một màu. Nhìn vào bông hoa không phân biệt được mắt, thùy và lưỡi nữa.

Bệt hoàn thiện: Tức là bông hoa lan có đôi mắt bị tiêu biến hoàn toàn dẫn đến không còn mắt nữa. Lúc này, màu sắc của mắt hoa phi điệp hòa quyện với màu sắc của lưỡi hoa. Hay nói cách khác là lưỡi và mắt một màu không thể phân biệt được đâu là mắt nữa.

Bệt chưa hoàn thiện: là bông không đồng nhất giữa tâm bông và mũi bông hoặc lưỡi bông. Tức là đôi mắt của bông chưa tiêu biến hoàn toàn, màu sắc của mắt đậm hơn màu sắc của lưỡi. Phân vùng màu tập trung trên 2 vị trí mắt hoa hoặc tràn hết đến mép viền của lưỡi hoa. Loại này nhìn vào sẽ thấy vùng mắt đậm hơn vùng lưỡi.

Hiện nay đã và đang xuất hiện nhiều bông bệt có thể nói là cực hiếm. Điển hình như 5ct Lâm Xung. Đương nhiên, để xem là 1 mặt hoa đẹp không thể không xét đến những đặc điểm khác như khuôn hoa, độ siêng hoa, sai hoa, điểm đặc biệt (mũi trắng, cánh sáp, cánh lụa…). Sự phân loại bao giờ cũng tương đối. Có một số mặt hoa chỉ còn chút trắng đầu lưỡi hay hồng nhẹ. Trường hợp này xem như bệt chưa hoàn thiện.

Mua lan giống ở đâu?

  • Trung Tâm là nơi lai tạo và bảo tồn các loài Lan Quý của Việt Nam như: Lan phi điệp ( Hoà Bình, Phú Thọ, Tuyên Quang, Di Linh,…), Lan ngọc điểm, Địa Lan, Kiều, Lan Hài và nhiều loại Lan khác…
  • Sản phẩm của Trung Tâm gồm: Cây trong chai, cây giống từ 1 – 8 tháng tuổi…

Với hơn 10 năm trong lĩnh vực – bằng cái tâm của những người làm khoa học, Trung tâm bảo tồn giống hoa lan cam kết:

✔️ Đảm bảo chất lượng chuẩn giống

✔️ Giá cả cạnh tranh so với thị trường

✔️ Ship cod toàn quốc

✔️ Đội ngũ nhân viên tư vấn tâm huyết, nhiệt tình

✔️ Hỗ trợ, hướng dẫn khách hàng chăm sóc cây giống sau khi mua hoàn toàn miễn phí

Thông tin địa chỉ mua hàng

TRUNG TÂM BẢO TỒN GIỐNG HOA LAN – HỌC VIỆN NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM

Địa chỉ: Phòng Trưng Bày Và Giới Thiệu Sản Phẩm, Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam, TT.Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội

Website: https://gionghoalan.net/ | https://vattulan.net/

Hotline: 0862 060 008

Phạm vi giao hàng

Bến Tre, Bình Định, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cần Thơ, Cao Bằng, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Điện Biên, Đồng Nai, Đồng Tháp, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam, Hà Nội, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hải Phòng, Hậu Giang, hào Bình, Hưng Yên. Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lâm Đồng, Lạng Sơn, Lào Cai, Long An, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Thọ, Phú Yên, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Tiền Giang, TP. Hồ Chí Minh, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long,Vĩnh Phúc, Yên Bái.

Xem thêm bài viết:

>>> Sử Dụng Ridomil Gold 68WG Có Tác Dụng Thế Nào Với Hoa Lan

>>> Keo Liền Sẹo Cho Hoa Lan Và Cách Dùng

>>> Cách Phòng Ngừa Nụ Hoa Lan Bị Héo, Thối

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.